Cách chọn quả bơ ngon

Cách chọn bơ sáp ngon không bị sượng, đắng

Bơ là một loại trái cây thơm ngon, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách chọn bơ ngon cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể dựa vào một số đấu hiệu bên ngoài để có thế chọn lựa.

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách chọn bơ sáp ngon cũng như cách chọn bơ ngon không bị đắng qua bài viết này nhé!

Cách chọn bơ ngon không bị đắng

1. Nhận biết bơ già – non

Cách chọn bơ sáp ngon

Để nhận biết bơ già hay non, cũng như trang bị cho mình thêm bí quyết cách chọn bơ không bị đắng bạn có thể dựa vào hai yếu tố là màu sắc ruột của bơ và độ long của hạt.

Khi lọc phần thịt lõi, nếu ruột bơ màu nâu sẫm chứng tỏ bơ đã già và quá chín, nếu phần ruột màu xanh thì có nghĩa là bơ vẫn non.

Bơ ngon nhất là khi phần ruột có màu vàng, đây là lúc bơ chín tới và có hương vị tốt nhất.

2. Cách chọn bơ ngon dựa vào màu sắc vỏ

Cách chọn bơ ngon

Một cách chọn bơ sáp ngon nữa là bạn có thể dựa vào màu sắc của vỏ, một trái bơ ngon, đạt chuẩn sẽ có vỏ màu xanh và lấm tấm những đốm vàng nhỏ.

Phần thịt của loại bơ này sẽ dẻo và thơm ngon hơn loại bơ có vỏ màu tím, bơ ngon thường được bày bán tại các siêu thị, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

3. Cách chọn quả bơ ngon dựa vào cuống bơ

Cách chọn bơ

Phần cuống bơ cũng là nơi có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết được bơ ngon hay không. Với những trái bơ có phầm hõm cuống màu nâu sậm chứng tỏ bơ chín quá và đã bị hỏng, phần hõm mà còn màu xanh thì bơ vẫn còn non.

Với cách chọn bơ ngon này, bạn sẽ thấy những trái bơ có phầm hõm cuống màu vàng chứng tỏ bơ đã chín tới, thịt dẻo và rất thơm ngon, bạn nên chọn những trái bơ dạng này.

4. Cách chọn trái bơ ngon dựa vào hình dáng

Cách chọn bơ ngon không bị đắng

Hình dáng của trái bơ cũng quyết định rất nhiều đến việc trái bơ đó có ngon hay không. Thông thường bơ sẽ có hai dáng tròn và dài. Tuy nhiên những quả bơ dài thường có hạt nhỏ hơn, ít xơ và nhiều thịt hơn những trái bơ hình tròn.

Với bơ sáp, quả bơ ngon sẽ cầm rất chắc tay, khi lắc nhẹ ta sẽ thấy tiếng hạt kêu. Tuy nhiên bạn không nên chọn trái bơ mà khi lắc âm thanh hạt phát ra quá rõ, quả bơ này sẽ dễ mỏng thịt, ăn không ngon.

Video tham khảo cách chọn bơ sáp ngon:

Cách làm bơ ngon hơn trước khi ăn

Bên cạnh cách chọn bơ ngon thì cách chế biến bơ cũng rất quan trọng, để có một ly bơ ngon, bạn cần lưu ý:

  • Trước khi ăn, bạn nên dùng tay nắn khắp trái bơ để phần thịt bơ bên trong mềm ra, làm như vậy sẽ khiến bơ ngon hơn rất nhiều đấy.
  • Tuy nhiên đây là cách làm đối với những trái bơ vừa chí tới, còn đối với bơ đã chín thì bạn không nên nắn nhé.
  • Tương tự với bơ xanh bạn cũng tuyệt đối không được nắn vì dễ khiến bơ bị chai, khó chín mềm.

Trên đây là một số cách chọn bơ ngon mà bạn nên áp dụng. Hy vọng với chia sẻ về cách chọn bơ sáp này, bạn sẽ có thể tự tay chọn cho mình những trái bơ thật thơm ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply