[3 Bước] Cách làm món mì xào bò “đơn giản nhất”

Cách làm mì xào bò

Mì xào bò là một lựa chọn dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa ăn của bạn. Cách làm mì xào bò cũng vô cùng đơn giản.

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách làm mì gói xào bò cũng như cách làm mì xào thịt bò qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm mì xào bò

Cách làm mì gói xào bò

Cách làm mì xào bò ngon không khó, để bắt tay vào thực hiện vạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây là ổn nhé:

  • Mì – 2 gói
  • Thịt bò – 150g
  • Cải thìa – 30g
  • Hành tây – 1 củ
  • Cà rốt – 1 củ
  • Tỏi – ½ củ
  • Hành tím – 10g
  • Hành lá, ngò

Cách làm mì xào bò đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cách làm món mì xào bò này, công đoạn đầu tiên bạn cần làm là chần mì. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị bát to, cho mì vào chần với nước sôi trong khoảng 2 phút.

Khi sợi mì tách và mềm ra thì đem xả dưới nước lạnh cho mì săn lại, đẻ ráo nước. Cà rốt gọi vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa cho đẹp mắt sau đó cắt thành từng miếng cho vừa ăn.

Rau cải thìa đem nhặt sạch gốc, rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau, hành lá và ngò đem bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt bò sơ chế sạch, đem thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem ướp cùng chút nước tương và hạt nêm.

Cách làm mì xào thịt bò

Bước 2: Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi vào phi thơm, sau đó cho phần bò vừa ướp vào đảo đều. Thêm hạt nêm, nước tương, đường theo tỷ lệ 1:1:1 vào đảo đều tay.

Khi thịt bò chín tới, thêm cà rốt vào xào cùng, sau đó thêm hành tây vào đảo đều chút nữa rồi tắt bếp, trút phần thịt bò vừa xào ra đĩa.

Cách làm mì xào bò ngon

Bước 3: Xào mì bò

Thêm dầu vào chảo, cho phần mì sơ chế ở bước trên vào xào mềm, sau đó thêm thịt bò cùng cải vào xào cùng trong khoảng 2 – 3 phút.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó rắt chút ngò và hành lá thái nhỏ lên trên, rút mì ra đĩa là chúng ta đã thực hiện xong các bước cách làm mì xào bò rồi.

Làm mì xào bò

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ hướng dẫn làm mì xào bò, hy vọng với cách làm mì xào bò này, bạn sẽ có thể tự tay làm cho mình những đĩa mì xào bò thật thơm ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *