Cách làm nước chấm chả lá lốt

Cách làm nước chấm chả lá lốt “ngon chuẩn vị”

Chả lá lốt là một món ăn ngon, được rất nhiều người ưa thích, và nước chấm chính là phần không nhỏ tạo nên hương vị của món ăn này. Cách pha nước chấm chả lá lốt cũng vô cùng đơn giản.

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách làm nước chấm chả lá lốt cũng như cách pha nước chấm bún chả lá lốt thơm ngon nhất qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm nước chấm chả lá lốt

Cách pha nước chấm chả lá lốt

Cách pha nước chấm chả lá lốt không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản dưới đây là có thể bắt tay ngay vào thực hiện rồi nhé!

  • Nước mắm – 2 thìa canh
  • Giấm ăn – 1 thì canh
  • Đường – 2 thìa canh
  • Chanh – 1 trái
  • Nước lọc – 4 thìa canh
  • Tỏi – 2 tép
  • Ớt – 1 trái
  • Mùi – 2 lá

Cách pha nước chấm chả lá lốt thơm ngon

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

Nước chấm chả lá lốt

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Ớt đem rửa sạch, bỏ cuống và hạt sau đó băm nhỏ.

Lá mùi bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ. Chanh tươi đem lăn đi lăn lại trên thớt cho ra nhiều nước sau đó cắt đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm chả lá lốt

Cho các nguyên liệu bao gồm “2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 1 thìa canh giấm ăn + 1 thìa canh nước cốt chanh + 4 thìa canh nước lọc” vào bát nhỏ sau đó khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Hoàn thành bát nước chấm

Cách pha nước chấm bún chả lá lốt

Cuối cùng, sau khi đường tan hết, bạn hãy thêm tỏi, ớt băm và mùi vào khuấy đều thêm lần nữa là xong.

Bạn nên lưu ý với cách pha nước chấm chả lá lốt này, chúng ta sẽ băm tỏi ớt thật nhuyễn để khi pha phần tỏi ớt sẽ nổi lên trên bề mặt bát nước chấm, giúp cho món ăn thêm phần đẹp mắt và thơm ngon nhé!

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ về cách pha nước chấm chả lá lốt cũng như cách làm nước chấm chả lá lốt mà bạn nên áp dụng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ có thể tự tay pha cho mình những bát nước chấm thật thơm ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply