Cách pha trà đào lipton

Cách pha trà đào lipton “mát lạnh ngày hè”

Trà đào lipton là một biến tấu vô cùng độc đáo từ ly trà lipton truyền thống của bạn, cách pha trà đào lipton cũng vô cùng đơn giản.

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách pha trà đào lipton cũng như cách pha trà lipton đào ngon nhất qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu pha trà đào lipton

Cách pha trà lipton đào

Cách pha trà đào lipton không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu pha chế cơ bản dưới đây là đã có thể bắt tay ngay vào thực hiện nhé:

  • Trà lipton – 1 túi
  • Siro đào – 40 ml
  • Đào hộp – 1 miếng
  • Trà túi lọc (hương đào) – 1 túi

Cách pha trà đào lipton ngon nhất

Bước 1: Ngâm trà túi lọc

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước sôi với nhiệt độ khoảng 80 – 90 độ C. Cho hai túi lọc trà đào và tà lipton vào ngâm trong khoảng 5 phút cho trà ra nước.

Vừa ngâm bạn hãy vừa dùng tay nhúng lên nhúng xuống hoặc dùng muỗng pha ép cho nước trà ra hết nhé.

Cách pha trà đào lipton ngon

Bước 2: Thêm siro đào + đào ngâm

Sau khi trà đã ra hết nước, bạn hãy vớt bỏ phần túi lọc đã dùng hết ra, thêm 40ml siro đào đã chuẩn bị ở trên vào khuấy đều cho trà và siro hòa quyện vào nhau.

Kế đó bạn lấy miếng đào ngâm ra, cắt thành từng lát vừa ăn, có độ dày mỏng tùy ý sau đó thả vào ly vài lát và chừa lại vài lát đề trang trí nhé.

Cách pha trà đào lipton ngon nhất

Bước 3: Trang trí ly trà đào lipton

Cho lần lượt đá viên vào cho đến khi gần đầy ly, sử dụng vài lá húng lụi cùng vài lát đào ban nãy trang trí lên trên mặt ly tà là xong, bạn đã có một ly trà đào thật thơm ngon rồi đấy.

Cách pha trà lipton đào ngon

Trên đây là một chia sẻ về cách pha trà đào lipton mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng với chia sẻ về cách pha trà lipton đào này, bạn sẽ có thể tự tay pha cho mình những ly trà đào thật thơm ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply