Cách pha trà lipton xí muội ngon

Cách pha trà lipton xí muội “giải nhiệt ngày hè”

Trà lipton xí muội là một biến tấu vô cùng độc đáo từ trà lipton truyền thống, cách pha trà lipton xí muội cũng vô cùng đơn giản.

Hãy cùng Sadec Quán tìm hiểu cách pha trà lipton xí muội cũng như cách pha trà lipton tắc xí muội ngon nhất nhé!

Nguyên liệu pha trà lipton xí muội

Pha trà lipton xí muội ngon

Cách pha trà lipton xí muội không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản dưới đây là có thể bắt tay ngay vào thực hiện nhé:

  • Trà lipton – 2 túi lọc
  • Chanh tươi – ½ trái
  • Xí muội – 3 trái
  • Đường – 3 thìa

Cách pha trà lipton xí muội ngon đúng điệu

Bước 1: Ngâm túi trà

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị chút nước sôi khoảng 80 – 90 độ C. Cho hai túi trà đã chuẩn bị ở trên vào ly, thêm nước sôi vào ngâm trong khoảng 5 phút.

Trong khi ngâm, bạn hãy nhúng túi trà lên xuống liên tục hoặc dùng muỗng pha ép vào túi trà cho trà tan hết nhé.

Cách pha trà lipton xí muội ngon nhất

Bước 2: Thêm xí muội + đường

Tiếp đó, bạn cho xí muội vào ly cùng ít đường, dằm xí muội ra với đường bằng muỗng sau đó cho phần nước trà ấm đã ngâm ở trên vào khuất đềy cho đường tan hết

Pha trà lipton xí muội

Bước 3: Thêm chanh tươi

Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm vài lát chanh tươi vào ly tà ấm, sau đó nêm nếm lại sao cho hợp vị rồi khuấy đều thêm lần nữa là xong.

Nếu thích uống lạnh, bạn cũng có thể đợi trà nguội, sau đó thêm chút đá vào, khuấy đều là bạn đã có một ly trà lipton xí muội mát lạnh cho những ngày hè oi bức rồi.

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ về cách pha trà lipton xí muội mà bạn có thể áo dụng. Hy vọng công thức cách pha trà lipton xí muội này sẽ giúp bạn có thẻ tự tay pha cho mình những ly trà thật thơm ngon nhé!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply